โรเมลู ลูกากู

โรเมลู ลูกากู เผยเหตุผลที่โชว์ฟอร์มในศึก ฟุตบอลยูโร 2020

ข่าวสารกีฬารอบโลก

โรเมลู ลูกากู และนักเตะที่มีชื่เสียงหลายคนต่างโชว์ฟอร์มการเล่นที่ไม่เคยโชว์ที่ไหนแม้แต่ทีมต้นสังกัด ลูกากูก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่ออกมาแสดงศักยภาพเพื่อบ่องบอดว่าตัวเขาเป็นนักเตะที่มีฝีเท้าดีอีกคนหนึ่ง เช่นเดียวกับนักเตะชื่อดังหลายคนที่ออกมาโชว์พลังฝีเท้าให้ทุกคนได้เห็น

โรเมลู ลูกากู กับเหตุผลง่ายๆ เพราะอะไรถึงเล่นแย่กับสองสโมสร

โรเมลู ลูกากู

Romelu Lukaku นักเตะสัญชาติเบลเยี่ยมที่ตอนนี้กำลังรับใช้ทีมชาติในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกากู เคยร่วมทีมกับสองสโมสรอชื่อดัง เขลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2017 ในช่วงเวลาที่ผ่ายมาเขาได้ย้ายมาแล้วถึง 4 สโมสร

สำหรับผลงานการยิงประตูของ ลูกากู ตอนอยู่ในพรีเมียร์ลีก ได่ลงสนามไปทั้งหมด 252 นัด ยิ่งประตูไป 113 ประตู จากการลงแข่งศึกพรีเมียร์ลีกของทั้ง 4 ทีม ปัจจุบันเป็นนักเตะในสังกัด อินเตอร์ มิลาน มี อันโตนิโอ คอนเต้ เป็นผู้จัดการที ผลงานล่าสุดช่วยทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จจากรายการ เซเรียอา

โจเซ มูรินโญ บอก โรเมลู ลูกากู มีความมั่นใจเมื่ออยู่ อินเตอร์ มิลาน

โรเมลู ลูกากู

ทางด้าน โจเซ มูรินโญ ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า ทำไมโรเมลู ลูกากูถึงได้งัดฟอร์มการเล่นได้อย่างเต็มที่ในลีกอิตาลี อาจเป็นเพราะเขา ฝึกและพัฒมนาตัวเองได้อย่างเต็มที่ตรงกับจังหวะพอดีในการลงแข่งจึงทำให้เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงขนาดมีคำพูดออกมาว่า “ผมอยู่นี้เป็นนักเตะกองหน้าที่ดีที่สุด” ในระหว่างที่อยู่กับทีมอินเตอร์ มิลาน มันทำให้เขามีความมั่นใจเพิ่มมากขึ่น

ตอนลงแข่งให้กับทีมเชลซีเขายังไม่ค่อยเก่งแต่หลังจากเข้ามาอยู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนั้นกำลังเข้าสู่วัยรุ่นเริ่มเรียนรู้และสะสมประสบการณ์จนกระทั่งย้ายมาเล่นให้กับ อินเตอร์มิลาน ที่นี่ทำให้เขามีความมั่นใจ

ความสัมพันธ์ของเขากับโค้ชและเพื่อนร่วมทีมต่างมีความสัมพันธ์ที่ดีให้กัน เขาเป็นนักเตะที่มีร่างกายแข็งแรงแต่แฝงความเป็นเด็กและอยู่ในช่วงต้องการความรักและคำแนะนำพร้อมการสนับสนุนจากครอบครัวและคนรอบข้าง หากในอนาคต อันโตนิโอ คอนเต้ ออกจากตำแหน่งผู็จัดการทีม โรเมลู ลูกากู ยืนยันว่าเขาจะขออยู่กับ อินเตอร์ มิลาน ต่อไม่ย้ายไปไหนแน่นอน ติดตามข่าวกีฬาทั้งในและต่างประเทศ อัพเดทใหม่ทุกวันได้ที่ inovacar.com